Hướng dẫn cách tẩy rửa chậu rửa bát inox nhanh và sạch

Chậu rửa chén bát làm từ inox là một vật liệu rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Tại các nhà hàng quán ăn thì chậu rửa bát inox sẽ được sử dụng nhiều hơn với vai trò như một chậu rửa bát công nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì chậu rửa bát sẽ dễ bị đóng cặn bẩn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn cách tẩy rửa chậu rửa bát inox đơn giản mà hiệu quả nhé!

Cách tẩy rửa chậu rửa bát inox nhanh chóng

Sử dụng chất tẩy rửa

Sử dụng chất tẩy rửa là cách tẩy rửa chậu rửa bát inox thường được áp dụng nhiều nhất. Cách này sẽ giúp bạn có thể lấy đi những vết bẩn trên chậu rửa chén một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tìm mua các dung dịch tẩy rửa vệ sinh dành cho nhà bếp hoặc những dung dịch vệ sinh chuyên biệt dành cho chậu rửa bát inox.

Sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh chậu rửa

Phương pháp tẩy rửa này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị nước tẩy rửa, miếng rửa chén hoặc miếng có chậu rửa bát, bàn chải. Nên sử dụng găng tay trong quá trình tẩy rửa chậu rửa bát bằng chất tẩy rửa để bảo vệ da tay.

Bước 1: Lấy một lượng dung dịch vừa đủ nước rửa chén hoặc nước tẩy rửa chậu rửa bát. Có thể hòa tan dung dịch với nước hoặc đổ trực tiếp lên bề mặt chậu rửa bát inox

Bước 2: Sử dụng miếng cọ rửa hoặc bàn chải để chà lên các vết bẩn bám trên bề mặt của chậu rửa bát inox

Bước 3: Sử dụng nước sạch để loại bỏ đi chất tẩy rửa cùng các vết bẩn. Nếu vết bẩn vẫn chưa được tẩy rửa hết thì có thể lặp lại quá trình này thêm một lần nữa.

Sử dụng chanh tươi và phèn chua

Chanh tươi và phèn chua là hai nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm và có khả năng tẩy rửa cao. Sử dụng chanh tươi và phèn chua là cách tẩy rửa chậu rửa bát inox an toàn nhất và cũng dễ thực hiện, thành quả là một chiếc chậu sạch như mới. Bạn cần chuẩn bị 2 quả chanh tươi, một ít phèn chua (lượng chanh và phèn chua thay đổi tùy vào lớp bám bẩn của chậu rửa), găng tay, mút rửa chén hoặc bàn chải, khăn lau.

Bước 1: Pha hỗn hợp tẩy rửa bằng cách trộn nước cốt chanh cùng với phèn chua theo tỉ lệ 1:1

Bước 2: Bạn có thể đổi trực tiếp hỗn hợp tẩy rửa lên vết bẩn của chậu hoặc sử dụng khăn lau nhúng vào hỗn hợp và đắp lên trên những vùng bám bẩn. Đợi khoảng 20-30 phút

Bước 3: Sau khi đợi từ 20 đến 30 phút thì có thể sử dụng mút rửa chén hoặc bàn chải để đánh những vùng bám bẩn.

Bước 4: Sử dụng nước sạch để tẩy rửa lại một lần nữa

Sử dụng baking soda

Baking soda được xem là một loại bột có khả năng tẩy rửa rất tốt không chỉ dành cho chậu rửa bát inox mà còn có thể vệ sinh được nhiều những đồ vật khác trong gia đình. Bạn có thể sử dụng baking soda hoặc kết hợp baking soda với giấm để có thể vừa làm sạch vừa giảm mùi.

Bước 1: Xả nước và làm ướt bề mặt chậu rửa sau đó giải baking soda lên bề mặt và đặc biệt tập trung vào những khu vực đóng cặn bẩn.

Sử dụng baking soda để làm sạch chậu rửa

Bước 2: Sau khoảng 10 phút thì sử dụng bàn chải hoặc miếng rửa chén để chà sạch các vết bẩn:

Bước 3: Sử dụng nước nóng hoặc nước ấm để rửa sạch lại chậu inox.

Sử dụng muối và chanh

Ngoài hỗn hợp chanh và phèn chua thì sử dụng hỗn hợp muối kết hợp với chanh cũng có khả năng đánh bay vết bẩn một cách hiệu quả. Các bước thực hiện cách tẩy rửa chậu rửa bát inox bằng chanh và muối như sau:

Bước 1: Pha hỗn hợp tẩy rửa bằng cách trộn nước cốt chanh cùng với muối theo tỉ lệ 1:1

Sử dụng hỗn hợp muối và chanh để tẩy rửa

Bước 2: Bạn có thể đổi trực tiếp hỗn hợp tẩy rửa lên vết bẩn của chậu hoặc sử dụng khăn lau nhúng vào hỗn hợp và đắp lên trên những vùng bám bẩn. Đợi khoảng 20-30 phút

Bước 3: Sau khi đợi từ 20 đến 30 phút thì rắc thêm một ít muối hạt lên. Sử dụng mút rửa chén hoặc bàn chải để đánh những vùng bám bẩn.

Bước 4: Sử dụng nước sạch để tẩy rửa lại một lần nữa

Nước nóng

Cách tẩy rửa chậu rửa bát inox bằng nước nóng được áp dụng với việc vệ sinh chậu rửa chén bát không có những cặn bẩn quá cứng đầu. Đặc biệt, cách vệ sinh này sẽ tiết kiệm chi phí và phù hợp với những chậu rửa chén bát có lớp dầu mỡ bám. Chỉ nên sử dụng cách tẩy rửa bằng nước nóng này với những chậu rửa bát bằng inox.

Bước 1: Đun sôi nước

Bước 2: Dùng nước đun sôi đổ trực tiếp lên những vùng có dầu mỡ bám của chậu rửa bát

Bước 3: Sau khoảng 1 đến 2 phút thì sử dụng mút rửa chén hoặc bàn chải để tẩy rửa bồn rửa bát.

Bước 4: Sử dụng nước nhiệt độ thường để làm sạch một lần nữa.

Sử dụng giấm, muối và nước nóng

Sử dụng giấm muối và nước nóng không chỉ là một cách tẩy rửa chậu rửa bát inox hiệu quả mà còn khử mùi rất tốt. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền bạn đã có thể đánh bay đi những mùi khó chịu và cặn bẩn của chậu rửa bát inox.

Bước 1: Làm ướt bề mặt chậu rửa chén và rải một ít muối lên.

Bước 2: Sử dụng mút rửa chén bát hoặc bàn chải để chà lên bề mặt của chậu

Sử dụng muối, giấm và nước nóng để vệ sinh chậu rửa

Bước 3: Đổ tiết một ít giấm lên khắp bề mặt chậu rửa chén và tiếp tục cọ rửa

Bước 4: Sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để rửa sạch toàn bộ chậu rửa chén inox

Những lưu ý khi tẩy rửa chậu rửa bát inox

Sau đây là một số những lưu ý khi tiến hành cách tẩy rửa chậu rửa bát inox:

  • Sử dụng những phương pháp tẩy rửa phù hợp với chất liệu inox của chậu.
  • Khi tiến hành tẩy rửa chậu rửa bát inox cần phải đeo theo găng tay để bảo vệ da tay. Với một số chất tẩy rửa có mùi độc hại thì cần phải đeo khẩu trang cũng như kính bảo hộ

Những lưu ý khi vệ sinh chậu rửa bát

  • Thường xuyên tẩy rửa chậu rửa bát inox, tránh tình trạng rất lâu mới tẩy rửa một lần
  • Kết hợp cách tẩy rửa chậu rửa bát inox cùng với vệ sinh khu vực xung quanh và khử mùi.

Homecen-đơn vị cung cấp chậu rửa bát công nghiệp uy tín

Việc áp dụng cách tẩy rửa chậu rửa bát inox thường xuyên sẽ khiến cho chậu rửa bát dễ bị mài mòn. Vì vậy mà các hộ gia đình hay những khu chế biến thức ăn cần phải tìm đến những sản phẩm chậu rửa bát công nghiệp có chất lượng uy tín.

Homecen tự hào là đơn vị cung cấp chậu rửa bát công nghiệp inox có độ bền cao thiết kế đẹp và giá cả cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Tất cả các sản phẩm chậu rửa bát của Homecen đều được làm từ chất liệu inox sus201, có độ bền cao, tuổi thọ trung bình từ 15 đến 20 năm và có khả năng chịu nhiệt rất tốt.

Homecen – Đơn vị cung cấp thiết bị rửa nhà bếp uy tín

Chúng tôi cũng cung cấp rất đa dạng các loại sản phẩm chậu rửa để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người mua. Các sản phẩm chậu rửa bát đều có hệ thống thải nước Tránh tình trạng bị tắc nghẽn và ứ đọng, nhiều công năng sử dụng.

 

Mong rằng với những hướng dẫn cách tẩy rửa chậu rửa bát inox này các bạn có thể vệ sinh chậu rửa bát tại gia đình của mình một cách thường xuyên và dễ dàng hơn. Còn Nếu có nhu cầu tìm mua những chậu rửa bát uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ ngay tới Homecen để nhận được nhiều ưu đãi và tư vấn về chậu rửa bát inox nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *